Mua vé trực tuyến

Tả Van Giáy -

Sa Pa từ lâu đã nổi tiếng bởi phong cảnh núi non hùng vỹ, khí hậu trong lành, những món ăn độc đáo và những bản làng của đồng bào dân tộc thiểu số với nền văn hóa nhiều màu sắc. Một trong những bản làng du khách không thể bỏ qua khi đến với Sa Pa là làng Tả Van Giáy.

Cách thị trấn Sa Pa khoảng hơn 9km, thôn Tả Van Giáy thuộc xã Tả Van, huyện Sa Pa tỉnh Lào Cai. Đây là nơi sinh sống của khoảng 150 hộ gia đình các dân tộc khác nhau nhưng chỉ yếu là dân tộc Giáy. Trên thực tế, các giá trị nhân văn trong đặc tính và nền văn hóa đặc biệt của người Giáy là điểm ấn tượng nhất đối với du khách khi đi du lịch đến bản Tả Van.


Từ thị trấn Sa Pa, đi qua một con đường xoắn trên lưng chừng núi dốc xuống đến chân núi Hoàng Liên Sơn, du khách sẽ đến thung lũng Mường Hoa. Đứng trong thung lũng, du khách có thể nhìn thấy một cây cầu treo bắc qua dòng suối Mường Hoa. Du khách cũng có thể nhìn thấy một ngôi đền ngay đầu cầu, nơi người dân địa phương thường xuyên tổ chức lễ hội "Nào Cống". Con đường đi  vào làng Tả Van khá nhỏ và hẹp. Hai mặt của làng được bao phủ bởi những cánh đồng ruộng bậc thang màu mỡ  được tô điểm bởi màu xanh của ngô, của lúa vào mùa hè và màu vàng rực của lúa chín vào mùa thu. Đặt chân ở Tà Làng Van, du khách sẽ ngạc nhiên bởi sự đơn giản nhưng gọn gàng và sạch sẽ của làng.


Mặc dù người Giáy chủ yếu kiếm sống bằng nghề chạm khắc bạc và canh tác lúa, nhưng ngoài ra họ còn mở các dịch vụ homestay để phục vụ nhu cầu của khách khi đi du lịch làng. Homestay là một loại dịch vụ du lịch đặc biệt ở làng Tả Van, trong đó khách du lịch sẽ sống với người dân địa phương trong ngôi nhà của họ. Tới làng, nhiều ngôi nhà gọn gàng và sạch sẽ treo một bảng hiệu "Homestay", luôn luôn sẵn sàng chào đón khách du lịch. Sử dụng dịch vụ này có thể là một kinh nghiệm đáng nhớ của khách du lịch bởi vì bạn sẽ có cơ hội để trải nghiệm các hoạt động hàng ngày với người Giáy. Trong những ngày lưu lại đây du khách sẽ được người dân bản địa phục vụ các món ăn truyền thống mà họ thường ăn mỗi ngày. Các loại thực phẩm cũng do người dân địa phương tự tay nuôi trồng như rau tươi, thịt gà, lợn, cá…..Du khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản của Sa Pa như cá suối, lợn cắp nách,thịt ngựa, xôi 7 màu…..


Đối với những du khách luôn muốn tìm kiếm những kinh nghiệm đi du lịch mới, làng Tả Van là một trong những điểm tham quan không nên bỏ qua. Phong cảnh đẹp nên thơ, đặc sản phong phú, dịch vụ Homestay sạch sẽ và nền văn hóa đặc biệt của người Giáy ở Tả Van sẽ thực sự không để cho khách du lịch cảm thấy thất vọng.
TOP
x
Pop-up
...