Mua vé trực tuyến

Rực rỡ sắc hoa đỗ quyên trong rừng Hoàng Liên

Vượt hơn chục cây số đường đèo từ thị trấn Sa Pa hướng về Ô Quy Hồ chúng ta đã đến được khu vực vườn quốc gia Hoàng Liên. Đến với vườn quốc gia Hoàng Liên trong dịp cuối xuân, đầu hè du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những bông đỗ quyên đầy màu sắc nào đỏ, trắng, vàng hay thậm chí là cả màu tím thơ mộng.


Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu đỗ quyên ở đây không phải là loại cây hoa, thân cỏ như những chậu hoa ngày tết chúng ta thường gặp. Đỗ quyên ở đây là loài đỗ quyên thô, sống ở độ cao 2000 đến 3000m  khí hậu lạnh. Mỗi gốc cây cũng ngót 300 tuổi, thân cây xù xì, già nua, mang dáng vẻ rêu phong, cổ kính nhưng lại khoác trên mình những nàng tiên đầy màu sắc. Mỗi loại đỗ quyên lại mang một màu sắc, một vẻ đẹp riêng kết hợp với thảm thực vật và hệ động vật hoang dã tạo nên một hệ sinh thái rừng phong phú, đa dạng.


Hoa của 30 loài hoa đỗ quyên phát hiện trong rừng Hoàng Liên khá đa dạng về màu sắc và kích thước. Trong đó kích thước hoa thường đạt từ 2-15 cm và hoa gồm có 5 màu chủ đạo là vàng, trắng, hồng, đỏ, tím. Đặc sắc hơn cả là có 6 loài cho hoa màu trắng, 7 loài cho hoa màu trắng hồng, 5 loài cho hoa màu trắng vàng, 4 loài cho hoa màu hồng đỏ, 6 loài cho hoa màu vàng, 2 loài cho hoa màu tím.


Vào những ngày mùa xuân đón chào năm mới, loài hoa của núi rừng này nở rộ trong suốt 2 tháng với đủ màu sắc khiến cả vùng núi này trở thành một thảm hoa rực rỡ. Những sắc màu mang đến cho tâm trạng người leo Fanssipan sức sống và niềm hứng khởi cố gắng chinh phục và thả một chút hồn mình vào thiên nhiên.


Năm 2014, Vườn quốc gia Hoàng Liên đã được Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận quần thể cây hoa đỗ quyên cành thô trên độ cao 2.200m có độ tuổi 300 tuổi là Cây Di sản Việt Nam. 
TOP
x
Pop-up
...